Điều 26 Nghị định 02/2007/NĐ-CP về kiểm dịch thực vật
Điều 26. Điều kiện hoạt động xông hơi khử trùng
Tổ chức hoạt động xông hơi khử trùng phải có đủ các điều kiện sau:
1. Người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động xông hơi khử trùng phải có Chứng chỉ hành nghề.
2. Người trực tiếp thực hiện hoạt động xông hơi khử trùng phải có Thẻ xông hơi khử trùng.
3. Có quy trình kỹ thuật, phương tiện, thiết bị phục vụ cho hoạt động xông hơi khử trùng, bảo đảm an toàn đối với con người, vật nuôi.
4. Bảo đảm về vệ sinh môi trường, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm quy định cụ thể việc cấp Chứng chỉ hành nghề xông hơi khử trùng, Thẻ xông hơi khử trùng và các quy trình kỹ thuật, phương tiện, thiết bị phục vụ cho hoạt động xông hơi khử trùng.
Nghị định 02/2007/NĐ-CP về kiểm dịch thực vật
- Số hiệu: 02/2007/NĐ-CP
- Loại văn bản: Nghị định
- Ngày ban hành: 05/01/2007
- Nơi ban hành: Quốc hội
- Người ký: Nguyễn Tấn Dũng
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Từ số 43 đến số 44
- Ngày hiệu lực: 02/02/2007
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra
- Điều 1. Phạm vi điều chỉnh
- Điều 2. Đối tượng áp dụng
- Điều 3. Giải thích từ ngữ
- Điều 4. Trách nhiệm của chủ vật thể
- Điều 5. Trách nhiệm của cơ quan kiểm dịch thực vật
- Điều 6. Trách nhiệm và quyền hạn của cán bộ kiểm dịch thực vật
- Điều 7. Trách nhiệm của các cơ quan nhà nước, Ủy ban nhân dân các cấp
- Điều 8. Thủ tục kiểm dịch thực vật
- Điều 9. Hành vi nghiêm cấm
- Điều 10. Điều kiện nhập khẩu
- Điều 11. Thủ tục cấp giấy phép kiểm dịch thực vật nhập khẩu đối với những vật thể phải phân tích nguy cơ dịch hại
- Điều 12. Kiểm dịch thực vật nhập khẩu
- Điều 13. Giống cây trồng và sinh vật có ích nhập khẩu
- Điều 14. Giám sát, vận chuyển, bảo quản, sử dụng vật thể nhập khẩu
- Điều 15. Căn cứ kiểm dịch thực vật xuất khẩu
- Điều 16. Kiểm dịch thực vật xuất khẩu
- Điều 17. Giám sát vật thể xuất khẩu
- Điều 20. Nội dung của công tác kiểm dịch thực vật nội địa
- Điều 21. Thủ tục kiểm dịch thực vật nội địa
- Điều 22. Giám sát kiểm dịch thực vật nội địa
- Điều 23. Xử lý vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật
- Điều 24. Xử lý vật thể nhập khẩu
- Điều 25. Xử lý vật thể xuất khẩu, quá cảnh và nội địa
- Điều 26. Điều kiện hoạt động xông hơi khử trùng
- Điều 27. Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề xông hơi khử trùng
- Điều 28. Điều kiện cấp Thẻ xông hơi khử trùng
- Điều 29. Quyền hạn và nghĩa vụ của tổ chức hoạt động xông hơi khử trùng