Hệ thống pháp luật

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

TCVN 5262:1990

SẢN PHẨM ONG - PHƯƠNG PHÁP THỬ CẢM QUAN
Bee products - Sensory Methods

Tiêu chuẩn này quy định phương pháp thử cảm quan đối với mật ong tự nhiên, phấn ong tự nhiên, sữa chúa tự nhiên

1. Khái niệm: Theo TCVN 5062 – 90

2. Lấy mẫu: Theo TCVN 5261 – 90

3. Điều kiện và dụng cụ thử: Theo TCVN – 3215 – 79

4. Phương pháp thử cảm quan mật ong tự nhiên

4.1. Xác định màu sắc của mật ong bằng máy so màu LOVI bond 2000

Rót khoảng 10ml mật ong mẫu Cuvét sạch khô. Đặt Cuvét có mật ong mẫu vào đúng vị trí của máy. Cầm máy đưa ngang tầm mắt và hướng ra phía sáng để đo. Điều chỉnh trang mẫu chuẩn của máy, sao cho màu của mật ong đồng màu và màu chuẩn. Đọc kết quả thang đo và xác định màu của mật mẫu theo bảng sau:

Thang đo pfund (mm)

Phân loại

Ký hiệu quốc tế

0 – 34

Trắng trong

(W W) White Water

35 – 48

Cực trắng

(E W) Extra Water

49 – 65

Trắng

(W) White

66 – 83

Hổ phách cực trong

(ELA) Extra light amber

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5262:1990 về sản phẩm ong - phương pháp thử cảm quan

  • Số hiệu: TCVN5262:1990
  • Loại văn bản: Tiêu chuẩn Việt Nam
  • Ngày ban hành: 01/01/1990
  • Nơi ban hành: ***
  • Người ký: ***
  • Ngày công báo: Đang cập nhật
  • Số công báo: Đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực: 29/09/2024
  • Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực
Tải văn bản