Hệ thống pháp luật

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH QUẢNG NAM
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 794/QĐ-UBND

Quảng Nam, ngày 24 tháng 3 năm 2020

 

QUYẾT ĐỊNH

BAN HÀNH KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM TỈNH QUẢNG NAM NĂM 2020

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG NAM

n cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015;

Căn cứ Quyết định số 1599 QĐ-UBND ngày 22/5/2018 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc phê duyệt Đề án “Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Quảng Nam, giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030”;

Theo đề nghị của Sở Nông nghiệp và PTNT tại Tờ trình số 76/TTr-SNN&PTNT ngày 20/3/2020.

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Kế hoạch triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Quảng Nam năm 2020.

Điều 2. Căn cứ Kế hoạch này, các thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh; thủ trưởng các Sở, Ban, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch chi tiết để triển khai thực hiện.

Ủy quyền cho Sở Nông nghiệp và PTNT quyết định việc sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh sản phẩm, chủ thể sản xuất tham gia Chương trình OCOP năm 2020 ở những lần kế tiếp (nếu có) cho phù hợp với tình hình thực tế.

Điều 3. Chánh Văn phòng UBND tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh; Giám đốc các Sở: Nông nghiệp và PTNT, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Công Thương, Khoa học và Công nghệ; Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Y tế, Thông tin và Truyền thông, Tài nguyên và Môi trường; Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và Thủ trưởng các đơn vị có liên quan căn cứ quyết định thi hành.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký./.

 


Nơi nhận:
- Như Điều 3;
- Bộ Nông nghiệp và PTNT;
- Văn phòng NTM TW;
- TTTU, HĐND tỉnh;
- CT, các PCT UBND tỉnh;
- UBND các huyện/TX/TP;
- Chi cục PTNT;
- CPVP;
- Lưu: VT, TH, KTTH, KTN.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
CHỦ TỊCH




Lê Trí Thanh

 

KẾ HOẠCH

TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM TỈNH QUẢNG NAM NĂM 2020
(Ban hành kèm theo Quyết định số 794/QĐ-UBND ngày 24/3/2020 của UBND tỉnh Quảng Nam)

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Nhằm cụ thể hóa các Nghị quyết, Quyết định của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh về xây dựng nông thôn mới và cụ thể hóa Đề án “Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Quảng Nam, giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030” được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1599/QĐ-UBND ngày 22/5/2018 (gọi tắt là Chương trình OCOP). Triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm huy động tổng hợp các nguồn lực để thực hiện Chương trình OCOP đảm bảo hiệu quả, đúng tiến độ và thời gian.

2. Thống nhất quan điểm Chương trình OCOP là Chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội sinh và gia tăng giá trị, gắn phát triển nông thôn với đô thị, góp phần thực hiện có hiệu quả nhóm tiêu chí “Kinh tế và tổ chức sản xuất” trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Bám sát mục tiêu của Chương trình OCOP và thực tế tại địa phương, xác định rõ nội dung, nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm trong việc triển khai Chương trình. Chủ động, phối hợp tốt giữa các ngành có liên quan và các địa phương trong tổ chức thực hiện nhằm đạt hiệu quả cao. Các địa phương cần ưu tiên đưa nội dung OCOP vào Chương trình công tác trọng tâm năm 2020 của đơn vị để chủ động thực hiện có hiệu quả Chương trình.

II. MỤC TIÊU

1. Mục tiêu chung

Đưa Chương trình OCOP trở thành một Chương trình phát triển kinh tế quan trọng của tỉnh Quảng Nam; từng bước phát triển các sản phẩm OCOP đáp ứng nhu cầu thị trường; phấn đấu xây dựng sản phẩm thuộc Chương trình OCOP trở thành thương hiệu có uy tín, chất lượng; phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh (ưu tiên phát triển HTX, các doanh nghiệp vừa và nhỏ) là động lực quan trọng trong triển khai Chương trình OCOP theo hướng phát triển nội sinh và gia tăng giá trị, đem lại lợi ích cho cộng đồng dân cư địa phương.

2. Mục tiêu cụ thể

- 100 % đơn vị cấp huyện củng cố, kiện toàn Bộ máy tổ chức OCOP cấp huyện, cấp xã và hoàn thiện bộ máy tham mưu giúp việc Chương trình OCOP các cấp; 100% cán bộ OCOP cấp huyện, cấp xã và các chủ thể mới tham gia Chương trình OCOP năm 2020 phải được tham gia tập huấn các nội dung cơ bản của Chương trình, nhất là nội dung cụ thể của các bước trong chu trình OCOP.

- Về phát triển sản phẩm: Hỗ trợ phát triển/nâng cấp 141 sản phẩm mới/sản phẩm đã có, phấn đấu trong năm 2020 có ít nhất 80% số sản phẩm đạt hạng 3 sao trở lên; phấn đấu ít nhất có 3 sản phẩm gửi về Trung ương tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm 5 sao.

(Có danh sách sản phẩm tham gia Chương trình OCOP năm 2020 kèm theo)

- Về phát triển tổ chức kinh tế: Hỗ trợ củng cố, nâng cấp/thành lập mới ít nhất 10 tổ chức kinh tế (Doanh nghiệp vừa và nhỏ, các HTX) tham gia OCOP.

- 100 % chủ thể đăng ký tham gia có cam kết sản xuất sản phẩm theo quy định về an toàn thực phẩm; bao bì, nhãn mác, đóng gói được nâng cấp đảm bảo quy định; áp dụng hệ thống quản lý chất lượng trong quá trình sản xuất, lưu thông cũng như truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

- Xây dựng/nâng cấp các điểm, trung tâm bán hàng OCOP cấp huyện. Đảm bảo đến cuối năm 2020, tất cả 18 huyện, thị xã, thành phố đều có ít nhất 01 điểm bán hàng OCOP (ngoài sản phẩm OCOP của địa phương, kết nối sản phẩm OCOP của các địa phương khác trong tỉnh, kể cả sản phẩm OCOP ngoài tỉnh). Các sản phẩm sau 01 năm được công nhận OCOP hạng 3 sao trở lên phải phấn đấu tăng doanh thu và lợi nhuận lên ít nhất 1,5 lần so với thời điểm sản phẩm chưa tham gia OCOP.

- Tổ chức ít nhất 02 Hội chợ OCOP cấp tỉnh (trong đó có Hội chợ Xuân năm 2020) để giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP, kết hợp các sản phẩm đặc trưng ở mỗi địa phương.

- Tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình OCOP qua 03 năm triển khai (2018-2020) theo Quyết định số 1599/QĐ-UBND ngày 22/5/2018 của UBND tỉnh. Xây dựng Đề án triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” giai đoạn 2021-2025 trình UBND tỉnh phê duyệt.

III. NỘI DUNG, KINH PHÍ

1. Một số nội dung, nhiệm vụ chủ yếu

a) Tuyên truyền, khởi động triển khai Kế hoạch OCOP năm 2020

Tiếp tục tuyên truyền về Chương trình OCOP trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên Website http://ocop.quangnam.gov.vn. Các cơ quan truyền thông của tỉnh, huyện tiếp tục duy trì, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Chương trình OCOP để mọi người hiểu được vai trò, ý nghĩa, mục đích của Chương trình, từ đó tích cực tham gia; quảng bá rộng rãi sản phẩm OCOP.

b) Củng cố hệ thống tổ chức

- Tiếp tục củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh, cấp huyện, để quản lý, điều hành Chương trình OCOP theo hướng chuyên nghiệp, gắn với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

- Rà soát, bố trí cán bộ có năng lực tham mưu Chương trình OCOP các cấp; định kỳ hằng quý tổ chức họp, kiểm tra, giám sát tiến độ thực hiện các công việc để kịp thời chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện.

c) Triển khai Chu trình OCOP thường niên

- Tuyên truyền về Chương trình OCOP, phát hành rộng rãi phiếu đăng ký sản phẩm cho cộng đồng dân cư (cấp huyện, cấp xã) để các chủ thể nghiên cứu đề xuất sản phẩm tham gia Chương trình; nhận phiếu đăng ký và xét chọn sản phẩm tham gia. Tiếp tục rà soát danh mục các sản phẩm đã đăng ký, hạn chế, giảm thiểu số lượng các sản phẩm tham gia OCOP trùng lắp về chủng loại (nhiều chủ thể đăng ký một loại sản phẩm), sản phẩm còn ở dạng thô, chưa qua chế biến, chế biến sâu, các sản phẩm tươi sống theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 851/UBND-KTN ngày 24/02/2020 về việc nâng cao hiệu quả thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Quảng Nam năm 2020.

- Tập huấn, hướng dẫn cho các chủ thể sản xuất xây dựng, triển khai phương án/kế hoạch sản xuất kinh doanh; các quy định về bao bì, nhãn mác hàng hóa; các quy định về môi trường trong sản xuất; đặc biệt là các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là các chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm mà người sản xuất hàng hóa thuộc nhóm thực phẩm phải phân tích (bao nhiêu chỉ tiêu cần phải phân tích; giới hạn cho phép đối với các chỉ tiêu...), giúp các chủ thể phát triển, nâng cấp, chuẩn hoá sản phẩm, thông qua các hoạt động tư vấn, tập huấn, học tập kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ. Hỗ trợ cho các chủ thể theo các nội dung quy định tại Thông tư 08/2019/TT-BTC ngày 30/01/2019 của Bộ Tài chính và Quyết định số 4129/QĐ-UBND ngày 18/12/2019 của UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Quy định nội dung, mức chi hỗ trợ các hoạt động phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm, phát triển ngành nghề nông thôn và Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, giai đoạn 2018 - 2020.

- Tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm cấp huyện, cấp tỉnh: Do sản phẩm đăng ký tham gia Chương trình OCOP năm 2020 với số lượng khá lớn (141 sản phẩm) nên việc tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm năm 2020 được chia làm 02 đợt (tháng 9 và tháng 11 năm 2020). Lưu ý các sản phẩm có tiềm năng đạt hạng 5 sao phải được đánh giá đợt đầu, để kịp gửi các hồ sơ này về Trung ương đánh giá, phân hạng sản phẩm theo quy định tại Quyết định số 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ.

- Đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại đối với sản phẩm OCOP đã được UBND tỉnh có Quyết định công nhận nhằm quảng bá hình ảnh OCOP, kết nối tiêu thụ sản phẩm; xây dựng một số Trung tâm OCOP cấp huyện; phát triển/nâng cấp các điểm bán hàng OCOP; tích cực tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại OCOP trong và ngoài tỉnh; tổ chức Hội cho chuyên bán sản phẩm OCOP.

d) Củng cố, nâng cấp, thành lập mới các tổ chức kinh tế tham gia Chương trình OCOP: Triển khai công tác tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ thành lập các hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ; nâng cấp, tái cơ cấu các tổ chức kinh tế tham gia OCOP bằng cách hoàn thiện hệ thống tổ chức và sản xuất kinh doanh.

e) Phát triển sản phẩm OCOP:

- Ưu tiên những sản phẩm sử dụng nguyên liệu địa phương, chú trọng xây dựng vùng nguyên liệu ổn định, kiểm soát được quy trình sản xuất; ưu tiên những sản phẩm sử dụng lao động địa phương, đảm bảo gia tăng giá trị, không ảnh hưởng xấu đến môi trường. Đặc biệt, quan tâm hướng dẫn, hỗ trợ các sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn Global GAP, Organic, GMP, HACCP, ISO... để sản phẩm OCOP tham gia xuất khẩu chính ngạnh vào thị trường quốc tế. Hạn chế tối đa sản phẩm tươi sống, sản phẩm thô chưa qua sơ chế biến, sản phẩm trùng lắp (nhiều chủ thể đăng ký một loại sản phẩm). Sản phẩm đăng ký cần phải đảm bảo tính khả thi trong thực hiện, tránh trường hợp sau khi đăng ký, được cấp có thẩm quyền phê duyệt, lại không triển khai thực hiện.

- Tập trung phát triển sản phẩm OCOP theo hướng liên kết chuỗi; hợp tác, liên kết từ khâu sản xuất, sơ chế biến đến tiêu thụ nông sản để gia tăng giá trị, đáp ứng tiêu chuẩn và nhu cầu thị trường. Hỗ trợ xây dựng tiêu chuẩn cho sản phẩm; công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm; kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm; thiết kế bao bì, nhãn mác đúng quy định; xây dựng câu chuyện sản phẩm đặc sắc để dễ tiếp cận và tạo niềm tin đối với người tiêu dùng; các sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên đều phải có tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm; mã số, mã vạch; nhãn hiệu hàng hóa...

- Tập trung phát triển các sản phẩm theo kế hoạch chỉ đạo điểm của Bộ Nông nghiệp và PTNT tại Quyết định số 4078/QĐ-BNN-VPĐP ngày 28/10/2019 và của UBND tỉnh tại Công văn số 7298/UBND-KTN ngày 05/12/2019.

f) Học tập kinh nghiệm Chương trình OCOP: Tổ chức các Đoàn tham quan học tập kinh nghiệm trong và ngoài nước nhằm vận dụng cho phù hợp với tình hình thực tiễn triển khai Chương trình OCOP tại tỉnh Quảng Nam (ưu tiên thành phần tham gia là đội ngũ cán bộ nhà nước trực tiếp tham gia quản lý, điều hành Chương trình và các chủ thể sản xuất tiêu biểu).

g) Công tác tư vấn, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát

- Phát huy hiệu quả hoạt động của Tổ công tác liên ngành cấp tỉnh, cấp huyện trong 02 năm qua; năm 2020, hoạt động liên ngành tiếp tục tăng cường xuống địa phương tư vấn, hướng dẫn cho cán bộ OCOP cấp huyện, xã và các chủ thể triển khai thực hiện theo đúng chu trình OCOP; nâng cấp, hoàn thiện sản phẩm nhằm đáp ứng theo Bộ Tiêu chí đánh giá, phân hạng tại Quyết định số 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ; tổ chức sản xuất kinh doanh theo đúng quy định hiện hành.

- Các địa phương phải thường xuyên kiểm tra thực tế sản xuất, tư vấn, hướng dẫn chủ thể phát triển sản phẩm tuân thủ đúng các bước của Chu trình OCOP, chú ý việc triển khai sản xuất phải đảm bảo phương án sản xuất kinh doanh của chủ thể đã xây dựng.

2. Nguồn kinh phí

Nguồn vốn sự nghiệp nông thôn mới Trung ương năm 2020 được UBND tỉnh phân bổ tại Quyết định số 340/QĐ-UBND ngày 07/02/2020; nguồn vốn sự nghiệp ngân sách tỉnh được UBND tỉnh phân bổ tại Quyết định 4122/QĐ-UBND ngày 18/12/2019 và các nguồn kinh phí khác theo quy định.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Sở Nông nghiệp và PTNT

- Chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan điều phối và triển khai toàn diện các nội dung Chương trình OCOP năm 2020. Với vai trò là thường trực Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT khẩn trương tổ chức Tổ công tác liên ngành (bao gồm: Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Công Thương, Sở Y tế, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài nguyên và Môi trường,...) đến làm việc với từng huyện, thị xã, thành phố để kiểm tra, tư vấn, hướng dẫn việc rà soát, xác định sản phẩm đăng ký tham gia Chương trình, đồng thời hướng dẫn cho các chủ thể sản xuất về phát triển, hoàn thiện sản phẩm và các nội dung liên quan khác nhằm thực hiện tốt Chương trình OCOP năm 2020.

- Chủ trì tham mưu UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh trong công tác chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình; hướng dẫn các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện các nội dung theo Kế hoạch được duyệt.

- Chủ trì tham mưu, hướng dẫn các đơn vị, địa phương thực hiện có hiệu quả các dự án triển khai các mô hình điểm theo kế hoạch chỉ đạo điểm của Bộ Nông nghiệp và PTNT tại Quyết định số 4078/QĐ-BNN-VPĐP ngày 28/10/2019 và của UBND tỉnh tại Công văn số 7298/UBND-KTN ngày 05/12/2019.

- Chủ trì tham mưu tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình OCOP giai đoạn 2018-2020, triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2021; xây dựng Đề án OCOP Quảng Nam giai đoạn (2021-2025) trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

2. Sở Công Thương

- Chủ trì tổ chức, quản lý, điều phối các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP; triển khai các hoạt động khuyến công, thông tin thị trường trong nước và quốc tế liên quan đến sản phẩm OCOP.

- Chủ trì tham mưu xây dựng Kế hoạch xúc tiến thương mại sản phẩm Chương trình OCOP năm 2020. Trong năm 2020, tổ chức được Hội chợ chuyên bán các sản phẩm OCOP được UBND tỉnh công nhận và các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (thay thế cho Hội chợ thương mại thường niên).

- Làm việc với các siêu thị, các doanh nghiệp bán hàng nhằm kết nối, tiêu thụ sản phẩm OCOP. Tổ chức kết nối các sản phẩm OCOP vào các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trong và ngoài tỉnh.

- Chủ trì tham mưu, hướng dẫn các địa phương triển khai phát triển trung tâm, điểm bán hàng, cửa hàng OCOP ở những địa phương có đủ điều kiện và theo hướng dẫn của Bộ Công Thương tại Quyết định số 920/QĐ-BCT ngày 16/4/2019 về việc ban hành tiêu chí điểm giới thiệu và bán sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2019-2020.

3. Sở Khoa học và Công nghệ: Hướng dẫn cho các địa phương, các chủ thể thực hiện các hoạt động tiêu chuẩn hóa chất lượng, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, đăng ký sở hữu trí tuệ, tư vấn định hướng phát triển thương hiệu sản phẩm OCOP, ghi nhãn hàng hóa, sử dụng mã số mã vạch, tem truy xuất nguồn gốc theo quy định và các nhiệm vụ liên quan khác theo chức năng, nhiệm vụ được giao đối với đơn vị.

4. Sở Y tế: Hướng dẫn các tổ chức kinh tế, hộ sản xuất tự công bố sản phẩm và đăng ký bản công bố sản phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm; hướng dẫn việc kiểm nghiệm sản phẩm và các nhiệm vụ liên quan khác theo chức năng, nhiệm vụ của ngành.

5. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

- Hỗ trợ tổ chức kinh tế, nhóm cộng đồng nghiên cứu phát triển, quảng bá các sản phẩm dịch vụ du lịch gắn với du lịch nông thôn; quảng bá, xúc tiến mở rộng các tour, tuyến du lịch kết nối với các trung tâm, các vùng sản xuất sản phẩm OCOP; hướng dẫn các huyện xây dựng các làng văn hóa du lịch; xây dựng câu chuyện sản phẩm; hướng dẫn nhóm sản phẩm du lịch trong Chương trình OCOP.

- Tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ các địa phương triển khai có hiệu quả các dự án (Dự án Làng văn hóa du lịch cổ Lộc Yên, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước và Làng văn hóa du lịch Bhờ Hôồng, xã Sông Kôn, huyện Đông Giang) triển khai các mô hình điểm theo kế hoạch chỉ đạo điểm của Bộ Nông nghiệp và PTNT tại Quyết định số 4078/QĐ-BNN-VPĐP ngày 28/10/2019 và của UBND tỉnh tại Công văn số 7298/UBND-KTN ngày 05/12/2019.

- Phối hợp với Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu UBND tỉnh bố trí kinh phí ngân sách tỉnh theo Quyết định số 364/QĐ-UBND ngày 31/01/2019 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Nghị quyết số 47/NQ-HĐND ngày 06/12/2018 của HĐND tỉnh về quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch miền núi tỉnh Quảng Nam đến năm 2025 để hỗ trợ phát triển Làng văn hóa du lịch cổ Lộc Yên, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước và Làng văn hóa du lịch Bhờ Hôồng, xã Sông Kôn, huyện Đông Giang.

6. Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Quảng Nam: Phối hợp với các Sở, ngành liên quan triển khai các hoạt động thông tin, tuyên truyền về Chương trình OCOP, đặc biệt tuyên truyền, quảng bá những sản phẩm được UBND tỉnh công nhận, xếp hạng; những gương điển hình tiên tiến, mô hình sản xuất tiêu biểu, những cách làm hay, sáng tạo trong Chương trình OCOP.

7. Sở Tài nguyên và Môi trường: Tập huấn, hướng dẫn, kiểm tra các địa phương, các chủ thể sản xuất về thực hiện các quy định của Nhà nước đối với môi trường; hướng dẫn đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường theo đúng quy định hiện hành.

8. Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính: Tham mưu công tác phân bổ, bố trí nguồn vốn liên quan; hướng dẫn, kiểm tra việc quản lý, sử dụng vốn được giao theo đúng quy định.

9. Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh

- Phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh bố trí nguồn kinh phí dự phòng tại Quyết định số 340/QĐ-UBND ngày 07/02/2020 để hỗ trợ thực hiện Chương trình OCOP.

- Phối hợp với các Sở, ngành liên quan trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện Chương trình OCOP gắn với Chương trình nông thôn mới.

10. Đề nghị UBMT Tổ quốc Việt Nam và các Hội, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở phối hợp với các Sở, ngành liên quan và các địa phương tích cực đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về Chương trình OCOP.

11. UBND các huyện, thị xã, thành phố

- Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về Chương trình OCOP; hướng dẫn cộng đồng, dân cư đề xuất ý tưởng sản phẩm; tập huấn cho các đối tượng đăng ký sản phẩm về xây dựng kế hoạch kinh doanh dưa trên các ý tưởng sản phẩm đã được lựa chọn. Tổ chức xét chọn các kế hoạch kinh doanh/Dự án sản xuất kinh doanh tốt nhất để hỗ trợ phát triển sản xuất.

- Tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình OCOP năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 (có thể lồng ghép trong nội dung Hội nghị về thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM ở địa phương) vào thời điểm thích hợp nhằm phòng tránh dịch COVID-19.

- Củng cố, kiện toàn Bộ máy chỉ đạo, điều hành; giao nhiệm vụ tham mưu, giúp việc Chương trình OCOP tại cấp huyện; bố trí cán bộ tham mưu, giúp việc theo hướng chuyên nghiệp.

- Xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình OCOP năm 2020 tại địa phương; tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm cấp huyện, lựa chọn các sản phẩm đạt 3 sao cấp huyện tham gia, đánh giá, xếp hạng tại cấp tỉnh đảm bảo chất lượng, tiến độ. Xây dựng kế hoạch tổ chức Hội chợ OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện.

- UBND các huyện, thành phố (Tiên Phước, Bắc Trà My, Nam Trà My, Đông Giang và Hội An) chỉ đạo quyết liệt và triển khai có hiệu quả các dự án triển khai các mô hình điểm theo kế hoạch chỉ đạo điểm của Bộ Nông nghiệp và PTNT tại Quyết định số 4078/QĐ-BNN-VPĐP ngày 28/10/2019 và của UBND tỉnh tại Công văn số 7298/UBND-KTN ngày 05/12/2019.

- Sớm phân bổ vốn sự nghiệp nông thôn mới Trung ương năm 2020 được UBND tỉnh phân bổ tại Quyết định số 340/QĐ-UBND ngày 07/02/2020 và vốn sự nghiệp ngân sách tỉnh được UBND tỉnh phân bổ tại Quyết định 4122/QĐ-UBND ngày 18/12/2019 cho Phòng Nông nghiệp và PTNT/Kinh tế để triển khai thực hiện Chương trình. Ngoài nguồn kinh phí do Trung ương và tỉnh hỗ trợ, bố trí thêm ngân sách địa phương để hỗ trợ thực hiện Chương trình.

- Thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát, đánh giá, tổng kết, rút kinh nghiệm thực hiện Chương trình; thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo định kỳ, đột xuất về Sở Nông nghiệp và PTNT (Chi cục Phát triển nông thôn) để tổng hợp, báo cáo Bộ Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng Điều phối NTM Trung ương, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh để theo dõi, chỉ đạo.

Trên đây là Kế hoạch triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Quảng Nam năm 2020, yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh; Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành, Hội, đoàn thể liên quan; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện./.

 

DANH SÁCH

SẢN PHẨM, CHỦ THỂ SẢN XUẤT THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH OCOP
TỈNH QUẢNG NAM NĂM 2020
(Kèm theo Kế hoạch triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Quảng Nam năm 2020)

TT

Địa phương/Sản phẩm

Chủ thể sản xuất

Địa chỉ

Ghi chú

I

Huyện Đại Lộc

 

 

 

1

Trà bí đao Phương Vân

Cơ sở sản xuất Phương Vân

Xã Đại Đồng

 

2

Chè Bancha An Bằng

HTX NN - Dịch vụ Đại Thạnh Phát

Xã Đại Thạnh

 

3

Ổi an toàn Hồ Lộc

HTX Nông nghiệp Hồ Lộc

Xã Đại Minh

 

4

Nấm bào ngư tím

Công ty TNHH DAI LANH FARM

Xã Đại Lãnh

 

5

Bột ngũ cốc Hồng An

Cơ sở Hồng An

Xã Đại Hồng

 

6

Dầu phộng Đại Hồng

HTX nông nghiệp Đại Hồng

Xã Đại Hồng

 

7

Khổ qua rừng sấy khô Đại Lộc Phát

HTX nông nghiệp sạch Đại Lộc Phát

Xã Đại Tân

 

8

Dầu phụng an toàn Đại Thắng

HTX nông nghiệp Đại Thắng

Xã Đại Thắng

 

9

Chổi đót Trường An

Hộ sản xuất Hồ Thị Hoa

Xã Đại Quang

 

II

Thành phố Hội An

 

 

 

10

Trà Heal

HTX NN & DV Bền vững Hội An

Xã Cẩm Thanh

 

11

Nước nha đam Heal

 

12

Trà lá sâm Ngọc Linh

Công ty Cổ phần Tập đoàn HANN

Phường Thanh Hà

 

13

Trà khổ qua rừng Quảng Nam

 

14

Trà rừng Cù Lao Chàm

SP năm 2019 nâng cấp

15

Dịch vụ du lịch trải nghiệm nông nghiệp bền vững

HTX rau hữu cơ & DL Thanh Đông

Xã Cầm Thanh

 

16

Đông trùng hạ thảo quả thể khô Qlands

Chi nhánh Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển công nghệ cao Việt Nhật

Phường Cẩm Phô

 

17

Dầu thảo mộc Hoa Mần Vy

Cơ sở sản xuất mỹ phẩm Hoa Mần Vy

Phường Cẩm Châu

 

18

Sốt ớt xiêm xanh Quảng Nam

Công ty TNHH Đại Chí Foods

Xã Cẩm Hà

 

19

Đĩa Chùa Cầu

Cơ sở mộc truyền thống Kim Bồng Phan Xuân Nguyên

Xã Cẩm Kim

SP năm 2019 nâng cấp

III

Thị xã Điện Bàn

 

 

 

20

Bộ đèn “Thôn nữ”

Công ty TNHH Gỗ nghệ thuật Âu Lạc

Xã Điện Phong

 

21

Sữa bắp Thu Bồn

HTX Nông nghiệp Điện Phước 2

Xã Điện Phước

 

22

Ly gỗ lưu niệm

Hộ kinh doanh Uy Long

Xã Điện Phương

 

23

Trà đậu rang mộc

Hộ kinh doanh CSSX sản phẩm xanh Hương Bột

Phường Vĩnh Điện

 

24

Chả nấm Bào Ngư

Hộ kinh doanh trại nấm Chương Nguyễn

Xã Điện Thắng Nam

 

25

Snack nấm Bào Ngư

26

Bánh khô mè Bà Ly

Hộ kinh doanh Bà Ly

Xã Điện Phương

 

IV

Huyện Duy Xuyên

 

 

 

27

Chổi đót Nhất Tuấn

HTXNN-TM chổi đót Nhất Tuấn

Xã Duy Trinh

 

28

Bánh dẻo Lợi Phổ

CSSX bánh kẹo Lợi Phổ

Xã Duy Thành

 

29

Bánh tráng Hải An

CSSX bánh tráng Xa Văn An

Xã Duy Trinh

 

30

Dầu mè đen xứ Quảng

CSSX dầu thực vật Trương Thị Tài

Xã Duy Phước

 

31

Thịt heo sạch

HTXNN DV&KDTH Duy Đại Sơn

Xã Duy Tân

 

32

Nước mắm Duy Trinh

Cơ sở sản xuất nước mắm Duy Trinh

Xã Duy Hải

SP năm 2019 nâng cấp

33

Khăn lụa Mã Châu

Công ty TNHH Lụa Mã Châu

TT Nam Phước

SP năm 2019 nâng cấp

34

Quạt gỗ trang trí

Cơ sở mộc mỹ nghệ Nguyễn Văn Hạnh

TT Nam Phước

SP năm 2019 nâng cấp

V

Huyện Quế Sơn

 

 

 

35

Bánh Quế Dừa Nhật Huy

Cơ sở SX KD bánh Quế Dừa Nhật Huy

Xã Quế Xuân 1

 

36

Bánh Dừa nướng Quý Thu

Hộ kinh doanh Lương Văn Quý

Xã Quế Xuân 2

 

37

Rau cải cầu vồng đỏ

HTX Công nghệ cao Phước Thành

Xã Quế Thuận

 

38

Chuối hương Làng Hương Quế

HTX NN Hữu cơ Phú Mỹ Vương

Xã Quế Phú

 

39

Gà tre Đèo le

HTX NN Quế Long

Xã Quế Long

 

VI

Huyện Thăng Bình

 

 

 

40

Trà túi lọc “Cà gai leo DAIVIET”

Công ty CP nghiên cứu và phát triển dược liệu Đại Việt

Xã Bình Định Nam

 

41

Gạo “Cái quạt mo”

HTX NN Thanh niên Thăng Bình

Thị trấn Hà Lam

 

42

Dầu đậu phụng nguyên chất Bình Nam

HTX DVNN Bình Nam

Xã Bình Nam

 

43

Tinh bột nghệ Tabitha

Hộ kinh doanh Đặng Thị Tố Nga

Xã Bình Lãnh

 

44

Dầu tràm Linh Vũ

Hộ kinh doanh Bùi Thị Nguyệt

Xã Bình Sa

 

45

Tinh dầu sả chanh Hoàng Kim

Hộ kinh doanh Lê Thị Hoàng

Xã Bình Chánh

 

46

Bún khô Thành Mỹ

Hộ kinh doanh Huỳnh Văn Mỹ

Xã Bình Chánh

 

47

Phở khô Hương Huệ

Hộ kinh doanh Đặng Thị Hương

Xã Bình Trị

 

48

Nước mắm Cửa Khe - Quảng Nam

Công ty TNHH Thương mại sản xuất và dịch vụ Cửa Khe - Quảng Nam

Xã Bình Dương

 

49

Trà thảo mộc túi lọc Bình Đào

HTX Nông nghiệp Bình Đào

Xã Bình Đào

 

50

Dầu mè đen nguyên chất Bình Đào

SP năm 2019 nâng cấp

51

Bột ngũ cốc Cô Một

Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Tiến

Xã Bình Định Bắc

 

52

Cao chè vằng Miền Trung

Hộ kinh doanh Nguyễn Viết Vinh

Xã Bình Phú

SP năm 2018 nâng cấp

53

Nước mắm Cửa Khe - Hai Hiền

Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Hiền

Xã Bình Dương

SP năm 2019 nâng cấp

VII

Thành phố Tam Kỳ

 

 

 

54

Bánh chưng Bà Ba Hội

Cơ sở Bà Ba Hội

Phường Tân Thạnh

 

55

Bột Nhàu

Cơ sở Best One

Phường An Phú

 

56

Bánh đậu xanh

Cơ sở Xuân Cơ

Phường Tân Thạnh

 

57

Nước mắm cá cơm Ngọc Lan

HTX Ngọc Lan Quảng Nam

Xã Tam Thanh

 

58

Dịch vụ du lịch cộng đồng Tam Thanh

HTX cộng đồng Tam Thanh

Xã Tam Thanh

 

59

Đồng hồ gỗ mỹ nghệ

Công ty TNHH nội thất Hồng Phúc

Phường An Xuân

 

60

Bún khô Anh Vũ

Hộ kinh doanh Trần Thị Thu Hòa

Phường Hòa Thuận

 

61

Chà bông nấm Bào Ngư Cenmush

HTX Nấm công nghệ cao Miền Trung

Xã Tam Ngọc

 

VIII

Huyện Phú Ninh

 

 

 

62

Mật ong Dú Kỳ Tân

Cơ sở mật ong Huỳnh Trưởng

Xã Tam Dân

 

63

Dầu phộng tinh khiết Phú Ninh

Cơ sở sản xuất dầu phộng Cô Thính

Xã Tam Dàn

 

64

Mật ong - Bách hoa tinh

HTX Nông nghiệp dịch vụ Thống nhất

Xã Tam Thái

 

65

Bánh đậu xanh chay Mỹ Khánh

Cơ sở sản xuất bánh đậu xanh Mỹ Khánh

Xã Tam Thành

 

66

Mỳ khô Năm Nhơn

Hộ kinh doanh Ngô Văn Lai

Xã Tam Thành

 

67

Khổ qua Phú Mỹ

HTX Nông nghiệp Phú Mỹ

Xã Tam Phước

 

68

Chá bò Cô Hiển

Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Ngọc Hân

Xã Tam Phước

 

69

Dế Thanh Thủy

HTX Thanh Thủy

Xã Tam Phước

 

70

Bánh thuần Thạnh Hòa

Cơ sở sản xuất bánh thuần

Xã Tam Đàn

 

71

Trà Sâm Ngọc Linh

Công ty TNHH Triết Minh

Xã Tam Đàn

 

72

Trà Nấm lim xanh

73

Giá cắm bút “Khát vọng tuổi trẻ”

 

Xã Tam An

 

74

Đồng hồ “Người mẹ thời gian”

Cơ sở Điêu khắc mỹ nghệ Vân Long

 

 

75

Bánh đậu xanh Mỹ Khánh

Cơ sở sản xuất bánh đậu xanh Mỹ Khánh

Xã Tam Thành

 

76

Dầu phộng Bích Nghệ

Hộ Kinh doanh Nguyễn Nghệ

xã Tam An

 

IX

Huyện Núi Thành

 

 

 

77

Dầu phộng Chu Lai

HTX Nông nghiệp Tam Anh Bắc

Xã Tam Anh Bắc

 

78

Dầu phộng Tam Giang

HTX Tổng hợp Thuận An

Xã Tam Giang

 

79

Tinh dầu trầm hương An Phúc

Hộ kinh doanh Nguyễn Tiến Phùng

Xã Tam Xuân 2

 

80

Trà Linh chi Hoàng Hải

HTX Nông nghiệp Hoàng Hải Tam Quang

Xã Tam Quang

 

81

Nấm Linh chi Hoàng Hải

82

Rượu gạo Bàn Than

HTX Thuận An

Xã Tam Hải

 

83

Mực rim xé sợi Cô Kiệu

Hộ kinh doanh Phạm Thị Lê Na

Xã Tam Hải

 

84

Nấm Bào ngư nướng ống tre

Hộ sản xuất kinh doanh Lê Thị Vĩnh

Xã Tam Trà

 

85

Chè Đúc Phú Tam Sơn

THT Chè Đúc Phú

Xã Tam Sơn

 

X

Huyện Tiên Phước

 

 

 

86

Tinh bột Ngãi Tiên Ngọc

Tổ hợp tác sản xuất Tinh Bột Ngải

Xã Tiên Ngọc

 

87

Chè xanh túi lọc Sông Đong

HTX Nông nghiệp-TM&DV Sông Đong

Xã Tiên Thọ

 

88

Nấm bào Ngư sấy khô Tiên Thọ

HTX Nông nghiệp và dịch vụ tổng hợp Tiên Thọ

Xã Tiên Thọ

 

89

Chuối tươi sấy dẻo Thiên An My

Công ty TNHH Thương mại Thiên An My

Xã Tiên Hiệp

 

90

Hương Trầm Tiên Phước

HTX Dịch vụ Nông nghiệp KDTH Nhật Linh

Xã Tiên Cảnh

 

91

Chuối sấy khô Tích Lộc

HTX nông nghiệp Tích Lộc

Xã Tiên Lộc

 

92

Bánh tráng Địch Yên

Cơ sở THT sản xuất bánh tráng Địch Yên

Xã Tiên Phong

 

93

Mỳ Quảng sấy khô Địch Yên

94

Gà Thảo Mộc Tiên Phước

HTX Nông Nghiệp & KD DV Tiền Phong

Xã Tiên Phong

 

95

Cam giấy Tiên Hà sấy dẻo

HTX Nông nghiệp Phước Hà

Xã Tiên Hà

 

96

Bánh thuẫn Bột Ngải

Công ty TNHH MTV sản xuất Thương mại-Dịch Vụ xứ Tiên

Xã Tiên Châu

 

97

Dầu Gấc sống sạch FOOD

Cơ sở Nguyễn Thanh Toàn

Xã Tiên Cẩm

 

98

Dầu mè đen dinh dưỡng

SP năm 2019 nâng cấp

99

Rượu vang lòn bon

HTX dịch vụ nông nghiệp, chế biến &KDTH Phước Tuyên

Thị trấn Tiên Kỳ

SP năm 2019 nâng cấp

100

Vòng đeo tay Trầm Hương

HTX Trầm hương Tiên Phước

Thị trấn Tiên Kỳ

SP năm 2019 nâng cấp

XI

Huyện Nông Sơn

 

 

 

101

Dầu mè đen Đại Bình

HTX Nông nghiệp du lịch dịch vụ Đại Bình

Xã Quế Trung

SP năm 2019 nâng cấp

102

Hương trầm Đại Bình - Quảng Nam

 

103

Tượng trầm Tâm Linh

Cơ sở kinh doanh Trầm hương Tường Vi

Xã Quế Trung

 

104

Bột ngũ cốc Hạt Thương

Cơ sở kinh doanh Đoàn Thị Thương

Xã Phước Ninh

 

105

Đường tán Quế Phước

HTX NN, XD và KDTH Quế Phước

Xã Quế Phước

 

XII

Huyện Hiệp Đức

 

 

 

106

Muối Tầm phục

THT Nông Lâm Trà Hân

Xã Phước Trà

 

107

Ngũ cốc dinh dưỡng đặc biệt Hằng Moon

Hộ Kinh doanh Nguyễn Thị Chanh

Xã Quế Thọ

 

108

Bột mầm đậu nành nguyên xơ

Hộ Kinh doanh Lương Thị Hương Sen

Thị trấn Tân Bình

 

XIII

Huyện Nam Trà My

 

 

 

109

Túi thơm hương quế Trà My

Công ty TNHH Sâm SangLi

Xã Trà Mai

 

110

Mật ong Trà My

Cơ sở sản xuất Đoàn Văn Hậu

Xã Trà Mai

 

111

Măng ớt Quang Bảo

Cơ sở sản xuất Quang Bảo

Xã Trà Tập

 

112

Giỏ mây tre mỹ nghệ

Cơ sở mây tre đan Ngọc Linh

Xã Trà Vinh

 

113

Kẹo chuối Tuấn Quyên

Cơ sở sản xuất Tuấn Quyên

Xã Trà Mai

 

114

Mức Đảng sâm

Cơ sở sản xuất Mai Tú

Xã Trà Mai

 

115

Sâm Ngọc Linh Mật ong

Cơ sở sản xuất Bảo An Sâm

Xã Trà Mai

 

116

Bút Nứa Long Riêu

Cơ sở kinh doanh Phạm Thành Hiền

Xã Trà Mai

 

117

Chè Dây túi lọc Hà Vy

Cơ sở sản xuất kinh doanh Hà Vy

Xã Trà Mai

 

118

Trà túi lọc Giảo cổ lam Hà Vy

119

Cao Đảng sâm Hà Vy

120

Trà túi lọc Đinh lăng

Cơ sở sản xuất Đông Trà

Xã Trà Mai

 

XIV

Huyện Bắc Trà My

 

 

 

121

Cá Diêu hồng Sông Tranh sấy khô

Hộ SXKD Bùi Thị Bích

Xã Trà Tân

 

122

Chả cá Thát lác Sông Tranh

Hộ SXKD Trần Thị Phương Thảo

Xã Trà Sơn

 

123

Cam sành Trà Dương

HTX Nông nghiệp Trà Dương

Xã Trà Dương

 

124

Thịt heo đen Bắc Trà My

Hộ SXKD Võ Văn Lợi

Xã Trà Giang

 

125

Măng nứa khô Trà Ka

Hộ SXKD Nguyễn Hoàng Thông

Xã Trà Kót

 

126

Vòng tay phong thủy Huỳnh Đàn

Hộ SXKD Nguyễn Trần Lâm

Xã Trà Kót

 

XV

Huyện Đông Giang

 

 

 

127

Trà Ô Long

Công ty CP Nông lâm nghiệp Quyết Thắng

Xã Ba

 

128

Khăn choàng cổ Thổ cẩm

THT dệt thổ cẩm thôn Đhơ Roồng

Xã Tà Lu

 

129

Trà Hoa hồng Panan

Hộ Kinh doanh Phạm Quốc Phòng

Xã Tư

 

130

Chè dây RaZéh túi lọc

HTX Nông nghiệp xã Tư

Xã Tư

 

XVI

Huyện Tây Giang

 

 

 

131

Mứt Đảng sâm Tây Giang

Hộ Kinh doanh Cơ lâu Thị Dìn

Xã Lăng

 

132

Chè dây Tây Giang

Hộ Kinh doanh Pơloong Đông

Xã Lăng

 

133

Cao Ba kích

HTX Nông lâm nghiệp Thiên Bình

Xã Lăng

 

134

Trà Hoa hồng Tây Giang

HTX sản xuất TM&DV Hoa hồng Tây Giang

Xã Atiêng

 

135

Đảng sâm ngâm mật ong rừng

HTX Dược Liệu Đức Huy Tây Giang

Xã Atiêng

 

XVII

Huyện Nam Giang

 

 

 

136

Măng nứa khô

HTX Nông lâm nghiệp La Dêê

Xã La Dêê

 

137

Trà đậu đen

Hộ kinh doanh Trương Công Huy

Thị trấn Thạnh Mỹ

 

138

Muối đặc sản Nam Giang đóng hộp

Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ Viết Tiến

Thị trấn Thạnh Mỹ

 

XVIII

Huyện Phước Sơn

 

 

 

139

Heo đen sấy khô

Hộ SXKD Đỗ Ngọc Ánh Tuyết

Thị trấn Khâm Đức

 

140

Rượu nếp than

141

Trà mật nhân

Công ty TNHH Bảo Trấn Phước Sơn

Thị trấn Khâm Đức

 

 

HIỆU LỰC VĂN BẢN

Quyết định 794/QĐ-UBND về Kế hoạch triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Quảng Nam năm 2020

  • Số hiệu: 794/QĐ-UBND
  • Loại văn bản: Quyết định
  • Ngày ban hành: 24/03/2020
  • Nơi ban hành: Tỉnh Quảng Nam
  • Người ký: Lê Trí Thanh
  • Ngày công báo: Đang cập nhật
  • Số công báo: Đang cập nhật
  • Ngày hiệu lực: 24/03/2020
  • Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực
Tải văn bản