- 1Thông tư liên tịch 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Bộ Công thương ban hành
- 2Thông tư 286/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành
- 3Thông tư 44/2018/TT-BTC sửa đổi Thông tư 285/2016/TT-BTC quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý phí, lệ phí trong công tác thú y; Thông tư 286/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành
- 4Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT quy định về thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
- 1Nghị định 63/2010/NĐ-CP về kiểm soát thủ tục hành chính
- 2Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015
- 3Nghị định 92/2017/NĐ-CP về sửa đổi Nghị định liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính
- 4Nghị định 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính
- 5Thông tư 02/2017/TT-VPCP hướng dẫn về nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính do Văn phòng Chính phủ ban hành
- 6Thông tư 01/2018/TT-VPCP hướng dẫn Nghị định 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính do Văn phòng Chính phủ ban hành
- 7Quyết định 1377/QĐ-UBND thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính áp dụng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh năm 2020
ỦY BAN NHÂN DÂN | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 1761/QĐ-UBND | Bắc Ninh, ngày 16 tháng 12 năm 2020 |
QUYẾT ĐỊNH
VỀ VIỆC PHÊ DUYỆT QUY TRÌNH LIÊN THÔNG TRONG THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA BAN QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM BẮC NINH
CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH
Căn cứ Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015;
Căn cứ Nghị định của Chính phủ: số 63/2010/NĐ-CP ngày 08/6/2010 về kiểm soát thủ tục hành chính; số 92/2017/NĐ-CP ngày 07/8/2017 sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính;
Căn cứ Thông tư của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ số: 02/2017/TT-VPCP ngày 31/10/2017 hướng dẫn về nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính; 01/2018/TT-VPCP ngày 23/112018 hướng dẫn thi hành một số quy định của Nghị định 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính;
Căn cứ Quyết định số 1377/QĐ-UBND ngày 05/10/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính áp dụng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh năm 2020;
Theo đề nghị của Ban Quản lý An toàn thực phẩm tại Tờ trình số 480/TTr-BQLATTP ngày 13/11/2020.
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Công bố kèm theo Quyết định này quy trình liên thông thực hiện thủ tục hành chính “Cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản” với thủ tục hành chính “Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản (trường hợp trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận ATTP hết hạn)” và thủ tục hành chính “Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản” thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban Quản lý An toàn thực phẩm.
Điều 2. Giao Ban Quản lý An toàn thực phẩm:
Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày ban hành Quyết định chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông đăng tải đầy đủ nội dung quy trình liên thông và rà soát xây dựng quy trình điện tử tại phần mềm Hệ thống thông tin Một cửa của tỉnh theo quy định; phối hợp với Trung tâm hành chính công tỉnh, cơ quan đơn vị có liên quan niêm yết công khai thủ tục hành chính tại nơi tiếp nhận, giải quyết.
Điều 3. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.
Điều 4. Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm và tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
| KT. CHỦ TỊCH |
PHỤ LỤC
QUY TRÌNH LIÊN THÔNG TRONG THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA BAN QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM BẮC NINH
(Ban hành kèm theo Quyết định số 1761/QĐ-UBND ngày 16 tháng 12 năm 2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh)
Thủ tục | Liên thông thủ tục hành chính “Cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản” với thủ tục hành chính “Cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản (trường hợp trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận ATTP hết hạn)” và thủ tục hành chính “Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản”. |
Trình tự thực hiện | Bước 1: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ(Hồ sơ cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm và hồ sơ về cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP) nộp tại Trung tâm hành chính công tỉnh, huyện/thị xã/thành phố. Cán bộ Trung tâm hành chính công kiểm tra hồ sơ, viết phiếu tiếp nhận và hẹn ngày trả kết quả. - Trong thời gian 01 ngày làm việc, Trung tâm hành chính công chuyển hồ sơ đến Ban quản lý an toàn thực phẩm/Đội Thanh tra- Quản lý ATTP trên địa bàn. Bước 2: Thẩm định, phê duyệt - Trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Ban Quản lý ATTP xem xét tính đầy đủ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu không đầy đủ. - Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày hồ sơ đạt yêu cầu, Ban Quản lý ATTP tổ chức thi xác nhận kiến thức về ATTP và tiến hành thẩm định thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở khi các cá nhân đạt yêu cầu kiến thức về ATTP. Trong trường hợp kiểm tra không đạt yêu cầu kiến thức về an toàn thực phẩm, Ban Quản lý An toàn thực phẩm có bằng văn bản nêu rõ lý do. Khi thẩm định thực tế cơ sở không đủ điều kiện để cấp Giấy chứng nhận ATTP, Ban Quản lý An toàn thực phẩm có văn bản trả lời và nêu rõ lý do. Bước 3: Trong thời gian 01 ngày làm việc kể từ khi có kết quả, Ban quản lý an toàn thực phẩm chuyển cho Trung tâm hành chính công để trả cho tổ chức, cá nhân. |
Cách thức thực hiện | - Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ và nhận kết quả trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính công ích đến Trung tâm hành chính công tỉnh Bắc Ninh, địa chỉ: Số 11A, đường Lý Thái Tổ, phường Suối Hoa, Tp Bắc Ninh. Hoặc Trung tâm hành chính công các huyện/thị xã/thành phố. |
Thành phần, số lượng hồ sơ | I. Thành phần hồ sơ bao gồm 1.1. Hồ sơ xác nhận kiến thức về ATTP * Đối với tổ chức: a) Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo Mẫu số 01a b) Bản danh sách các đối tượng đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo Mẫu số 01b c) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp tác xã (có dấu xác nhận của tổ chức); d) Giấy tờ chứng minh đã nộp lệ phí theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí. * Đối với cá nhân: a) Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo Mẫu số 01a kèm theo thủ tục. b) Bản sao giấy chứng minh thư nhân dân; c) Giấy tờ chứng minh đã nộp lệ phí theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí. 1.2. Hồ sơ cấp giấy giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về ATTP a) Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận ATTP theo mẫu số 01 kèm theo thủ tục. b) Bản thuyết minh về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của cơ sở theo mẫu số 2 kèm theo thủ tục. II. Số lượng hồ sơ: 01 bộ |
Thời hạn giải quyết | |
Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính | Các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản |
Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính | Ban Quản lý An toàn thực phẩm |
Kết quả thực hiện thủ tục hành chính | Công nhận kết quả xác nhận kiến thức, thẩm định; thông báo kết quả xác nhận kiến thức, thẩm định đạt yêu cầu tới Cơ sở/Thông báo kết quả đối với Cơ sở chưa đủ điều kiện. Cấp Giấy chứng nhận xác nhận kiến thức về ATTP, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản. Thời hạn hiệu lực của giấy xác nhận kiến thức về ATTP, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về ATTP: 03 năm. |
Phí, lệ phí | 1. Cấp giấy xác nhận kiến thức về ATTP: 30.000 đồng/lần/người. 2. Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP: a) Thẩm định cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản: 700.000 đ/cơ sở. b) Thẩm định đánh giá định kỳ điều kiện an toàn thực phẩm: 350.000đ/cơ sở. |
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (Đính kèm ngay sau thủ tục này) | - Mẫu số 01 a: Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm. - Mẫu số 01 b: Danh sách các đối tượng đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm. - Mẫu số 1: Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận ATTP. - Mẫu số 2: Bản thuyết minh về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của cơ sở. |
Yêu cầu, điều kiện thủ tục hành chính | Không có. |
Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính | Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BCT-BNNPTNT ngày 09 tháng 4 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Công thương, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Thông tư số 44/2018/TT-BTC ngày 07/5/2018 của Bộ Tài chính, sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 285/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý phí, lệ phí trong công tác thú y; Thông tư số 286/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp. Quyết định số 1377/QĐ-UBND ngày 05/10/2020 của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính áp dụng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh năm 2020. |
- 1Quyết định 3234/QĐ-UBND năm 2022 phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền tiếp nhận của Ban Quản lý An toàn thực phẩm do thành phố Hồ Chí Minh ban hành
- 2Quyết định 4151/QĐ-UBND năm 2022 phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính trong một ngày làm việc thuộc phạm vi quản lý của Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh
- 3Quyết định 46/QĐ-UBND năm 2023 phê duyệt quy trình giải quyết thủ tục hành chính thực hiện tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt, đóng dấu, trả kết quả (“5 tại chỗ”) tại Trung tâm Hành chính công tỉnh thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban Quản lý An toàn thực phẩm do tỉnh Bắc Ninh ban hành
- 4Quyết định 1698/QĐ-UBND năm 2023 phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực Y tế, Công Thương thuộc thẩm quyền tiếp nhận của Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh
- 1Nghị định 63/2010/NĐ-CP về kiểm soát thủ tục hành chính
- 2Thông tư liên tịch 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Bộ Công thương ban hành
- 3Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015
- 4Thông tư 286/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành
- 5Nghị định 92/2017/NĐ-CP về sửa đổi Nghị định liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính
- 6Nghị định 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính
- 7Thông tư 02/2017/TT-VPCP hướng dẫn về nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính do Văn phòng Chính phủ ban hành
- 8Thông tư 44/2018/TT-BTC sửa đổi Thông tư 285/2016/TT-BTC quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý phí, lệ phí trong công tác thú y; Thông tư 286/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành
- 9Thông tư 01/2018/TT-VPCP hướng dẫn Nghị định 61/2018/NĐ-CP về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính do Văn phòng Chính phủ ban hành
- 10Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT quy định về thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
- 11Quyết định 3234/QĐ-UBND năm 2022 phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền tiếp nhận của Ban Quản lý An toàn thực phẩm do thành phố Hồ Chí Minh ban hành
- 12Quyết định 4151/QĐ-UBND năm 2022 phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính trong một ngày làm việc thuộc phạm vi quản lý của Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh
- 13Quyết định 46/QĐ-UBND năm 2023 phê duyệt quy trình giải quyết thủ tục hành chính thực hiện tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt, đóng dấu, trả kết quả (“5 tại chỗ”) tại Trung tâm Hành chính công tỉnh thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban Quản lý An toàn thực phẩm do tỉnh Bắc Ninh ban hành
- 14Quyết định 1698/QĐ-UBND năm 2023 phê duyệt quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực Y tế, Công Thương thuộc thẩm quyền tiếp nhận của Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh
- 15Quyết định 1377/QĐ-UBND thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính áp dụng trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh năm 2020
Quyết định 1761/QĐ-UBND năm 2020 phê duyệt quy trình liên thông trong thực hiện thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Bắc Ninh
- Số hiệu: 1761/QĐ-UBND
- Loại văn bản: Quyết định
- Ngày ban hành: 16/12/2020
- Nơi ban hành: Tỉnh Bắc Ninh
- Người ký: Vương Quốc Tuấn
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Đang cập nhật
- Ngày hiệu lực: 16/12/2020
- Tình trạng hiệu lực: Còn hiệu lực