Điều 34 Nghị định 105/2017/NĐ-CP về kinh doanh rượu
Điều 34. Trách nhiệm của Bộ Công Thương
1. Trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành hoặc ban hành theo thẩm quyền các văn bản quy phạm pháp luật về kinh doanh rượu.
2. Thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước đối với ngành rượu: trong đầu tư xây dựng theo các quy định của pháp luật và quy định tại Nghị định này.
3. Quản lý an toàn thực phẩm đối với rượu.
4. Thanh tra, kiểm tra, các cơ sở kinh doanh rượu về việc chấp hành quy định về chất lượng sản phẩm, an toàn thực phẩm và bảo vệ một trường; giải quyết các khiếu nại, tố cáo và xử lý các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh rượu.
5. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền liên quan tổ chức kiểm tra, phát hiện và xử lý đối với các vi phạm khác về kinh doanh rượu.
6. Chủ trì hoặc phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước tổ chức tịch thu, xử lý đối với rượu nhập lậu, rượu giả, rượu không bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm, rượu không ghi nhãn, dán tem theo quy định.
7. Chủ trì, phối hợp kiểm tra, tổ chức tuyên truyền, phổ biến việc thực hiện Nghị định này.
Nghị định 105/2017/NĐ-CP về kinh doanh rượu
- Số hiệu: 105/2017/NĐ-CP
- Loại văn bản: Nghị định
- Ngày ban hành: 14/09/2017
- Nơi ban hành: Quốc hội
- Người ký: Nguyễn Xuân Phúc
- Ngày công báo: Đang cập nhật
- Số công báo: Từ số 703 đến số 704
- Ngày hiệu lực: 01/11/2017
- Tình trạng hiệu lực: Kiểm tra
- Điều 1. Phạm vi điều chỉnh
- Điều 2. Đối tượng áp dụng
- Điều 3. Giải thích từ ngữ
- Điều 4. Nguyên tắc quản lý rượu
- Điều 5. Chất lượng và an toàn thực phẩm
- Điều 6. Dán tem và ghi nhãn hàng hóa rượu
- Điều 7. Các hành vi vi phạm quy định của pháp luật về kinh doanh rượu
- Điều 8. Điều kiện sản xuất rượu công nghiệp
- Điều 9. Điều kiện sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh
- Điều 10. Điều kiện sản xuất rượu thủ công để bán cho doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp để chế biến lại
- Điều 11. Điều kiện phân phối rượu
- Điều 12. Điều kiện bán buôn rượu
- Điều 13. Điều kiện bán lẻ rượu
- Điều 14. Điều kiện bán rượu tiêu dùng tại chỗ
- Điều 15. Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp sản xuất rượu công nghiệp
- Điều 16. Quyền và nghĩa vụ của thương nhân sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh
- Điều 17. Quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công để bán cho doanh nghiệp có Giấy phép sản xuất rượu công nghiệp để chế biến lại
- Điều 18. Quyền và nghĩa vụ của thương nhân phân phối, bán buôn, bán lẻ rượu, thương nhân bán rượu tiêu dùng tại chỗ
- Điều 19. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy sản xuất rượu công nghiệp
- Điều 20. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh
- Điều 21. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép phân phối rượu
- Điều 22. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép bán buôn rượu
- Điều 23. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép bán lẻ rượu
- Điều 24. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ
- Điều 25. Thẩm quyền và thủ tục cấp giấy phép
- Điều 26. Cấp sửa đổi, bổ sung giấy phép
- Điều 27. Cấp lại giấy phép
- Điều 28. Nội dung và thời hạn của giấy phép
- Điều 29. Gửi và lưu giấy phép
- Điều 30. Quy định chung về nhập khẩu rượu
- Điều 31. Nhập khẩu rượu để thực hiện thủ tục cấp Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm